Sự cần thiết của việc sửa chữa và bảo dưỡng thang máy

Sự cần thiết của việc sửa chữa và bảo dưỡng thang máy

Sửa chữa bảo dưỡng thang máy đúng lúc, theo định kỳ sẽ giúp khách hàng tiết kiệm chi phí và tránh được nhiều rắc rối pháp lý, sự sụt giảm về danh tiếng và uy tín.

TÁC HẠI LỚN KHI HỆ THỐNG THANG MÁY HOẠT ĐỘNG KHÔNG ỔN ĐỊNH

Trong quá trình sử dụng thang máy, nếu không sửa chữa bảo dưỡng bảo trì thang máy kịp thời, khách hàng sẽ gặp phải những rủi ro sau đây:

  • Hệ thống không hoạt động ổn định làm xáo trộn công việc, sinh hoạt của những người sử dụng thang máy gây ra bức xúc, mệt mỏi, khó chịu và nhiều sự than phiền.
  • Kẹt thang máy làm người sử dụng hoảng loạn, quá lâu có thể gây ngạt, nguy hiểm đến tính mạng con người. Danh tiếng của tòa nhà – đơn vị đầu tư có hệ thống thang máy kém chất lượng sẽ nhanh chóng bị ảnh hưởng, mất uy tín.
  • Tiếng thang máy ồn, chạy không êm gây ra cảm giác phiền toái, không thoải mái cho người sử dụng.
  • Bất ngờ đứt cáp, kẹp người,… khiến nhiều tính mạng thương vong, để lại hậu quả nghiêm trọng, bị xã hội lên án mạnh mẽ và mất nhiều tiền của để giải quyết hậu quả(tiền đền bù, chi trả viện phí, tiền xây lại những đổ vỡ, lắp đặt hệ thống mới,…)

CẦN TIẾN HÀNG BẢO DƯỠNG NGAY KHI THANG MÁY CÓ NHỮNG BIỂU HIỆN SAU

Khi thang máy có những biểu hiện sau đây, khách hàng cần tìm tới công ty chuyên sửa chữa thang máy để tiến hành công việc này ngay:

  • Thang máy hoạt động quá ồn, không êm ái.
  • Thực hiện lệnh gọi tầng không chính xác.
  • Tốc độ không ổn định: chạy quá nhanh hoặc quá chậm.
  • Hệ thống cáp tải kém chất lượng.
  • Thang máy bị kẹt cửa, nhốt người trong thang.

Ngoài ra, đối với các hệ thống thang máy đã có thời gian vận hành trên 5 năm, dù không có những biểu hiện trên, khách hàng cũng nên liên hệ ngay với các đơn vị sửa chữa bảo trì thang máy để nhờ đơn vị uy tín, có chuyên môn kiểm tra chất lượng.

Thông thường các linh kiện, bộ phận cấu thành của hệ thống thang máy sau khoảng thời gian này, dưới tác động của việc hoạt động thường xuyên, với công suất lớn, hệ thống cần được bảo dưỡng bảo trì thang máy nhằm kịp thời tìm ra những chỗ cần sửa chữa, thay mới. Yếu tố này sẽ hạn chế tối đa rủi ro, sự cố như thang máy ngừng hoạt động bất ngờ, kẹt thang hoặc đứt cáp,…

So với những dấu hiệu kể trên, quý khách có thể kiểm tra lại hệ thống vận hành mà mình đang sử dụng để xem đã cần bảo dưỡng sửa chữa thang máy hay chưa? Tin rằng, khi bảo dưỡng sữa chữa kịp thời, mức chi phí mà khách hàng phải bỏ ra sẽ được giảm bớt đáng kể và ngăn chặn kịp thời những nguy cơ xấu có thể xảy ra.


Vui lòng để lại thông tin, đội ngũ kỹ sư sẽ liên lạc lại ngay.