Thang cuốn

  • Nhu cầu sử dụng: Trung tâm thương mại, siêu thị,...
  • Loại thang: Thang cuốn

Thang cuốn là hệ thống thường thấy ở các Trung tâm thương mại, siêu thị,… Với khả năng chuyên chở trọng tải lớn, thang cuốn đang ngày càng trở nên cần thiết.

Thang cuốn được sử dụng ở những công trình có nhiều người thường xuyên qua lại, với mật độ và tần suất lớn như sân bay, siêu thị, trung tâm thương mại,… Ngày nay, loại thang máy cuốn đặc biệt này ngày càng xuất hiện ở nhiều nơi trên khắp thế giới.

ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT

Thang cuốn là thiết bị vận chuyển dạng băng tải. Hệ thống này bao gồm những bước thang có thể luân phiên nhau di chuyển liên tục theo chiều lên hoặc xuống.

Hầu hết hệ thống thang cuốn hiện nay đều được các công ty lắp đặt thang máy thiết kế theo đường thẳng. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp yêu cầu tính thẩm mĩ cao hoặc vì muốn tiết kiệm diện tích mà các chuyên gia thiết kế thang máy còn tạo ra sản phẩm hoạt động theo hình tròn.

Hiện nay nhiều nơi còn lắp đặt riêng hệ thống thang cuốn cho người khuyết tật với các bậc thang diện tích rộng, dễ dàng di chuyển xe lăn khi có nhu cầu lên hay xuống bằng thang cuốn.

MỘT SỐ KHÁC BIỆT CỦA THANG CUỐN

Nếu như các loại thang máy tải hàng hoặc thang máy tải khách chỉ vận chuyển được số lượng người với số lượng ít thì thang cuốn có thể chuyên chở một lúc hàng chục người, thậm chí hàng trăm người mà không gây ra bất cứ sự cố đột ngột dừng hoạt động hay mất an toàn.

Hệ thống vận chuyển này này thường được thiết kế có tay vịn, tấm đệm chân ở hai đầu thang, hai hoặc ba bước đầu tiên luôn bằng phẳng nhằm giúp người sử dụng dễ dàng giữ được thăng bằng mà không bị ngã khi thang bắt đầu di chuyển.

Ngoài ra, một số sản phẩm còn được trang bị thêm các loại đèn Led với màu sắc xanh đỏ khác nhau nhằm giúp chúng ta dễ nhận diện hoạt động của thang, chuẩn bị sẵn tư thế tiếp mặt sàn khi sắp dến điểm dừng cuối trên thang.

Thời gian gần đây, nhiều vụ thang cuốn nuốt người đã làm không ít người cảm thấy bàng hoàng, lo sợ. Vì vậy, để giảm thiểu rủi ro, khách hàng nên tìm công ty bảo trì thang máy uy tín, sớm phát hiện lỗi hỏng và thường xuyên kiểm tra hệ thống thang cuốn và có được hệ thống vận chuyển an toàn, ổn định như mong đợi của mình.

Vui lòng để lại thông tin, đội ngũ kỹ sư sẽ liên lạc lại ngay.