Thang máy bệnh viện

  • Nhu cầu sử dụng: Chở bệnh nhân, vận chuyển cấp cứu
  • Loại thang: Bệnh viện

Thang máy bệnh viện có thiết kế chuyên biệt hơn so với các loại thang máy khác nhằm mục đích vận chuyển bệnh nhân thông qua băng ca, xe đẩy thuận lợi hơn.

Thang máy bệnh viện thường có tải trọng từ 350-2.000kg, là hệ thống hỗ trợ đắc lực cho quá trình làm việc của các y-bác sỹ và điều trị của bệnh nhân.

ĐẶC ĐIỂM CHÍNH?

Tùy vào nhu cầu sử dụng, đặc điểm kết cấu công trình mà tải trọng, vận tốc của thang máy bệnh viện có sự khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung hệ thống này có các đặc điểm sau:

  • Tải trọng: từ 350-2.000kg.
  • Vận tốc từ 30-90m/p.
  • Cabin: khác với thang máy tải hàng hoặc thang máy chung cư, thang máy bệnh viện cần cs diện tích cabin rộng để chứa đủ cáng đẩy đưa bệnh nhân, y tá-điều dưỡng đi kèm.
  • Tốc độc: hệ thống thang máy trong bệnh viện phục vụ rất lớn cho quá trình di chuyển bệnh nhân với yêu cầu cần phải nhẹ nhàng, chậm rãi, ổn định, giảm tốc nhằm không gây đau đớn, làm vết thương thêm trầm trọng. Vì vậy, thang máy trong bệnh viện phải đảm bảo tộc độ ổn định, không rung lắc.
  • Ánh sáng: Thường bệnh nhân được di chuyển trong tư thế nằm. Vì vậy, ánh sáng trong cabin cần dịu nhẹ, không gây chói mắt, lóa mắt, không quá tối để tránh cảm giác âm u, làm tinh thần bệnh nhân thêm hoảng sợ, khó chịu.

CƠ CHẾ HOẠT ĐỘNG CHẬM RÃI-CHẮC CHẮN

Ngoài những đặc điểm chính kể trên, các công ty lắp đặt thang máy còn thừa nhận, họ cung cấp các sản phẩm của mình cho bệnh viện với những đặc điểm phù hợp với tính chất của bệnh nhân nên có sự chuyên biệt rõ ràng. Cụ thể:

  • Thời gian đóng mở cửa: lâu hơn so với thang máy gia đình và các dòng còn lại vì quá trình vận chuyển cabin, xe thuốc,… vào thang máy cần nhẹ nhàng, mất nhiều thời gian nhằm tránh làm đau hay bệnh nhân hay gây đổ vỡ thuốc men.
  • Cabin thiết kế chuyên biệt: Để người già, trẻ em có thể dễ dàng đứng vững chãi, không bị mất thăng bằng khi thang máy di chuyển, thang máy bệnh viện còn có tay vịn chắc chắn, thuận tiện.

Ngoài ra, để không làm chậm trễ quá trình chuyển bệnh nhân đến phòng cấp cứu hoặc các khoa khác, thang máy bệnh viện còn có chế độ bỏ qua các tầng không liên quan. Khách hàng hoàn toàn có thể có cài đặt lịch trình thuận tiện theo đúng ý muốn.

Vui lòng để lại thông tin, đội ngũ kỹ sư sẽ liên lạc lại ngay.