Tư vấn lắp đặt thang máy gia đình

Thứ tư, 15/05/2019 - 02:09 PM

TƯ VẤN LẮP ĐẶT THANG MÁY GIA ĐÌNH

Lắp đặt một thang máy gia đình vừa an toàn và tiện lợi, vừa tạo nên nét sang trọng và hiện đại cho ngôi nhà đồng thời phải tiết kiệm chi phí không phải là việc đơn giãn ngay cả với các kỹ sư hay các công ty thang máy.

Thạc sỹ - kỹ sư thang máy Nguyễn Minh Hiếu (GĐKT) và Ông Hayashi (Cố vấn kỹ thuật) của Đại Phong Elevator sẽ tư vấn chi tiết để Quý Gia chủ cũng như các kỹ sư thang máy có lựa chọn chính xác nhất về lắp đặt và thi công thang máy gia đình, đồng thời, tránh những sai lầm dù là nhỏ nhất.

5 TIÊU CHÍ QUAN TRỌNG KHI LẮP ĐẶT THANG MÁY GIA ĐÌNH

Khi lắp đặt thang máy gia đình chúng ta phải đảm bảo 5 tiêu chí (đây là 5 tiêu chí mà Đại Phong Elevator áp dụng theo tiêu chuẩn thang máy châu âu EN 81-20/50):

- An toàn tuyệt đối

- Sử dụng tiện lợi

- Hòa với thiết kế và nâng tầm sang trọng cho ngôi nhà

- Tiết kiệm chi phí

- Tiết kiệm không gian & tận dựng không gian “cứng” của ngôi nhà

Để đáp ứng 5 tiêu chí này, chúng ta phải làm tốt 5 việc quan trọng sau:

THỨ NHẤT: CHỌN THANG MÁY GIA ĐÌNH TỐT & TIẾT KIỆM CHI PHÍ

Khi chọn thang máy gia đình chúng ta cần cân nhắc các lựa chọn sau và Kỹ sư Nguyễn Minh Hiếu, Kỹ sư Hayashi sẽ phân tích lợi thế mỗi loại để các bạn ra quyết định:

1. Nên lắp đặt thang máy gia đình nhập khẩu hay thang máy gia đình liên doanh?

Thang máy gia đình nhập khẩu chất lượng tốt phải có xuất xứ chính hãng từ các nước có công nghệ thang máy phát triển như: Nhật Bản, Đức, Italia, Mỹ, Hàn Quốc...Các loại thang máy này đều đã khẳng định được thương hiệu quốc tế và đó là sự đảm bảo cho chất lượng. Các thương hiệu nổi bật: Nippon, Hitachi, Schindler, Kone...

Thang máy liên doanh (lắp ráp trong nước) có tốt không ?

Tại Đại Phong Elevator các loại thang máy liên doanh đều được lắp ráp từ 80% linh kiện nhập khẩu từ các hãng Nippon, Hitachi (Made in Japan), Shindler, Wurttemberg (made in Germany), Gem và Montanari (made in Italia). Đặc biệt 100% các bộ phận chính: Động cơ, cáp kéo, tủ điều khiển, hệ thống an toàn thang...đều nhập nguyên kiện từ các hãng này.

Các bộ phận còn lại như: Cabin, phụ kiện, cửa, bảng điều khiển...đều nhập từ Hàn Quốc và được lắp ráp tại nhà máy Đại Phong (ISO 9001 – 2014) với các mẫu thiết kế theo catalogue Hàn Quốc.

Các loại thang lắp ráp trong nước mà Đại Phong cung cấp đều đáp ứng các tiêu chuẩn:

- Tiêu chuẩn thang máy quốc gia TCVN 7168-1:2007 - ISO/TR 11071-1:2004

- Tiêu chuẩn Châu Âu về an toàn lắp đăp và vận hành thang máy EN 81-20/50

Như vậy: Nên chọn lắp đặt thang máy gia đình nhập khẩu hay liên doanh?

Thạc sỹ Nguyễn Minh Hiếu: “Với kinh nghiệm đã lắp đặt hơn 2000 thang máy gia đình và đứng trên góc độ lợi ích khách hàng thì lựa chọn lắp đặt thang máy gia đình liên doanh là lựa chọn tối ưu hơn bởi 3 nguyên nhân:

- Chất lượng thang máy (tính an toàn và vận hành ổn định, độ bền, tính thẩm mỹ, tính hiện đại) thì thang máy liên doanh và thang máy nhập khẩu nguyên chiếc là như nhau. Vì 2 lý do: các linh kiện chính: Động cơ, tử điều khiển, cáp...đều nhâp từ các hãng như Wurttemberg, Montanari... Và các bộ phận gia công trong nước đều thực hiện bằng máy CNC với vật tư nhập hoàn toàn từ Hàn Quốc, Nhật, Đức...

- Dễ tích hợp với thiết kế ngôi nhà: với thang nhập nguyên kiện thì đều có kích thước, mẫu mã nhất định nên khá kén công trình, đặc biệt là công trình nhà dân. Nhưng với thang máy gia đình liên doanh thì có thể thiết kế Cabin (kích thước, kiểu dãng và mẫu mã, màu sắc) phù hợp với thiết kế từng ngôi nhà.

- Tiết kiệm chi phí: Thang máy liên doanh có giá từ 50% đến 70% so với thang nhập nguyên chiếc.

lap dat thang may gia dinh lien doanh la mot giai phap dang duoc nhieu khach hang lua chon

(Lắp đặt thang máy gia đình liên doanh là một giải pháp đang được nhiều khách hàng lựa chọn)

2. Nên lắp đặt thang máy gia đình có phòng máy hay không có phòng máy?

Thạc sỹ Nguyễn Minh Hiếu:

Loại nào ưu thế hơn? Cả hai loại đều hoàn toàn giống nhau về chất lượng và đặc điểm vận hành. Nhưng thang máy gia đình không phòng máy tiện lợi hơn bởi tính tiết kiệm diện tích lên tới 20%, vì vậy, thang máy không phòng máy thường có giá cao hơn từ từ 15% - 20%. Nhưng thang máy gia đình không phòng máy lại tiết kiệm được chi phí xây phòng máy và tiết kiệm điện năng tiêu thụ từ 10% - 15%.

Khách hàng thường chọn loại nào? Thang máy không phòng máy thường được khách hàng ưu tiên lựa chọn và Đại Phong Elevator cũng là nhà cung cấp có số lượng bán ra lớn nhất Việt Nam về loại thang máy này, với hơn 2000 chiếc/1 năm (2015 – 2016).

3. Chọn thang máy có trong lượng và kích thước bao nhiêu là hợp lý?

Tham khảo bảng thông số kỹ thuật cơ bản thang máy gia đình tại Đại Phong Elevator

Loại thang

Thang máy gia đình (nhập khẩu hoặc liên doanh)

Nippon (Nhật Bản), Wurttemberg, Gem (Đức),  Montanari (Italia).

Tải trọng

220 kg

(2 người)

350 kg

(4 người)

450kg

(6 người)

750 kg

(10 người)

Kích thước Cabin (mm)

(Dài x Rộng x cao)

800 x 800 x2300

1000 x 1200 x 2300

Kích thước hố thang (mm)

1300 x 1300

1450 x 1600

1650 x 1650

Cửa mở

2 cánh mở về 1 phía (2S), hoặc 2 cánh mở về 2 phía(C0)

Kích thước cửa (mm)

600 x 2100, hoặc 700 x 2100, hoặc 800 x 2100

Số điểm dừng tối đa

10 điểm dừng

Tốc độ tối đa

60m/phút

90 m/phút

Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp, kỹ sư thang máy sẽ tư vấn và gửi bảng thiết kế, thông số kỹ thuật chi tiết (0914404547)

 

THỨ 2: CHỌN VỊ TRÍ LẮP ĐẶT THANG MÁY

Khi chọn vị trí lắp đặt và bố trí thang máy cần xem xét kỹ các yếu tố sau:

- Mọi thành viên trong gia đình đều phải sử dụng tiện lợi

- Nâng tầm thẩm mỹ ngôi nhà: Thang máy phải làm cho ngôi nhà thêm phần sang trọng, nó phải hòa với kiến trúc ngôi nhà

- Tiết kiệm diện tích sử dụng và ưu tiên tận dụng không gian cứng

- Hạn chế đến mức thấp nhất việc thay đổi kiến trúc sẵn có ngôi nhà.

Bạn có thể bố trí ở các vị trí sau:

- Vị trí chính giữa trong lòng cầu thang bộ (Giếng trời)

- Cuối thang bộ hoặc các bị trí kế cận cầu thang bộ

- Góc nhà và ở vị trí mà có kết nối với hành lang các tầng

- Chính giữa nhà

- Ngoài trời

tu van lap dat thang may gia dinh

(Lắp đặt thang máy gia đình ở giếng trời, hoặc các vị trí kế cầu cầu thang bộ)

tu van lap dat thang may gia dinh

(Lắp đặt thang máy gia đình bên ngoài nhà, hoặc góc hành lang)

Với các thiết kế thang máy gia đình của Đại Phong Elevator thì chỉ cần 1,250m2 bạn đã có thể lặp đặt một thang máy gia đình 250kg theo chuẩn quốc tế EN 81-20/50 với thiết kế hiện đại và sử dụng thuận tiện.

THỨ 3: CHỌN MẪU THIẾT KẾ CABIN, NỘI VÀ NGOẠI THẤT THANG MÁY

Khi chọn mẫu thiết kế Cabin, nội thất và ngoại thất thang máy thì cần phải xem xét kỹ yếu tố an toàn, yếu tố thẩm mỹ và còn vấn đề phong thủy của gia chủ.

Mẫu thiết kế Cabin: Với các công ty thang máy lớn luôn có hàng trăm mẫu thiết kế Cabin thang máy gia đình mà khách hàng có thể lựa chọn. Tại Đại Phong chúng tôi có 120 mẫu thang máy gia đình mà khách hàng có thể lựa chọn. Khách hàng có thể yêu cầu để được cung cấp Catalogue.

Về nội thất thang máy (trang trí 4 vách, sàn, trần, hệ thống chiếu sáng, phụ kiện): bạn có thể chọn phong cách đơn giãn cổ điển hoặc thiết kế cầu kỳ theo các mẫu mà Đại Phong tư vấn hoặc có thể theo ý tưởng riêng của bạn. Nhưng phải xem xét đến phong cách kiến trúc của ngôi nhà như thế nào để lựa chọn phù hợp.

tu van lap dat thang may gia dinh

(Mẫu Cabin và nội thất ngoài yếu tố kỹ thuật, còn phải đảm bảo tính thẩm mỹ cao và tinh tế. Tại Đại Phong có hoan 500 mẫu Cabin và thiết kế nội thất thang máy hiện đại theo Catalogue Hàn Quốc)

Về ngoại thất thang máy (cửa, bảng điều khiển, ngoại thất bên ngoài thang): có thể dùng các chất liệu như Inox, Inox mạ, Inox phủ nano, gổ, đá hoa cương, đá cẩm thạch,thạch cao, tấm PU...

tu van lap dat thang may gia dinh

(Thiết kế cửa và ngoại thất xung quanh thang máy gia đình phải hòa thiết kế ngôi nhà để nâng tầm sang trọng)

Quý khách hàng hoặc kỹ sư có thể liện hệ Hotline tư vấn (0914404547) để yêu cầu gửi Catalogue chi tiết về mẫu Cabin, nội thất, ngoại thất thang máy gia đình hiện đại nhất.

THỨ 4: THIẾT KẾ VÀ HOÀN THIỆN HỐ THANG

Các loại hố thang thông thường:

Hố thang thông thường có 2 dạn cơ bản: Hố thang Betong và hố thang Kim loại có 4 mặt bằng kiếng cường lực. Nên chọn hố thang dạng nào? Vấn đề này phụ thuộc vào vị trí lắp đặt thang máy gia đình là ở đâu (lòng cầu thang bộ, góc nhà, ngoài nhà...) và kiến trúc của ngôi nhà theo phong cách nào.

Nhưng dù chọn loại nào thì phải đáp ứng gắt gao các tiêu chuẩn ký thuật hố thang máy theo tiêu chuẩn TCVN 7168-1:2007 - ISO/TR 11071-1:2004) & Tiêu chuẩn Châu Âu về an toàn và lắp đặt thang máy (EN 81-20/50). Và phải đảm bảo 3 tiêu chí: (1) Tiết kiệm diện tích sử dụng và chi phí hoàn thiện hố thang, (2) an toàn tuyệt đối, (3) thẩm mỹ cao.

Bản vẽ kỹ thuật cơ bản hố thang máy gia đình

tu van lap dat thang may gia dinh

(bản vẽ hố thang tiêu chuẩn loại thang máy gia đình có phòng máy)

Đặc biệt lưu ý:

- Hố thang phải được xây dựng theo phương thẳng đứng một cách gần như tuyệt đối (tuyệt đối đảm bảo hố không được quá nghiêng, vặn, móp.

- Với hố thang Bê tông trong các trường hợp thang máy gia đình trọng tải không quá lớn, thấp tầng, chỉ cần xây cột bê tông ở 4 góc và xây vách bằng tường gạch sẽ giúp tiếp kiệm nhiều chi phí

- Với thang máy gia đình không phồng máy thì sẽ không cần thiết kế phòng máy, còn lại các đặc điểm kỹ thuật khác cũng giống như thang máy có phòng máy.

Kích thước hố thang máy gia đình theo trọng lượng

tu van lap dat thang may gia dinh

(Thông số kỹ thuật kích thước hố thang theo trọng lượng)

HỐ PIT VÀ ĐÀ GIỮ RAIL:

Về mặt yêu cầu kỹ thuật thì hố PIT phải đảm bảo luôn trong tình trạng khô ráo, vì thế khi làm hố PIT thang máy nên đổ bê tông cả 5 mặt hố với chiều dầy ít nhất 200mm. Chiều sâu hố PIT cũng do từng loại thang, từng loại tải trọng quyết định, với thang máy gia đình thì hốt PIT tối thiểu phải đạt 700mm.

Đà giữ rail: Hệ thống rail dẫn hướng thang máy gia đình yêu cầu khoảng cách 1500mm phải có một điểm bắt cố định vào tường nên khi làm hố cần phải làm hệ thống đà linteau 3 mặt hố vào khoảng giữa tầng.

tu van lap dat thang may gia dinh

ĐẶC BIỆT LƯU Ý KHI THIẾT KẾ VÀ XÂY DỰNG HỐ THANG:Để thang máy vận hành ổn định, êm ái an toàn thì xây dựng hộ thang phải đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt về mặt kỹ thuật nhưng vẫn tiết kiệm chi phí. Do đó, khi xây dựng hố tháng các Kỹ sư nên có sự tư vấn từ phía công ty cung cấp thang máy. Quý Gia chủ hoặc kỹ sư có thể Liên hệ hotline tư vấn Đại Phong Elevator 0914404547 để được tư vấn và lên bản vẽ thiết kế hố thang tiêu chuẩn và hoàn toàn miễn phí.

THỨ 5: TRÁNH NHỮNG SAI LẦM KHI LẮP ĐẶT THANG MÁY GIA ĐÌNH

Trong quá trình bảo trì thang máy tại Việt Nam, chúng tối nhận thấy khá nhiều công ty hoàn toàn không kinh nghiệm khi lắp đặt thang máy gia đình, trong đó nổi lên là các lỗi sau:

- Chọn vị trí lắp đặt thang máy không hợp lý, từ đó: làm tiêu tốn quá nhiều diện tích sử dụng của ngôi nhà, thay đổi quá mức hiện trang sẵn có của ngôi nhà, sử dụng không tiện cho người già, trẻ nhỏ.

- Lựa chọn mẫu thang và thiết kế nội & ngoại thất thang không phù hợp: Không hòa hợp về phong cách thẩm mỹ ngôi nhà từ đó làm giảm tính thẩm mỹ ngôi nhà thay vì tôn lên sự sang trọng hiện đại của ngôi nhà.

- Phương án thi công hố thang không hợp lý: làm tăng chi phí và ảnh hưởng kiến trúc ngôi nhà.

- Quá chú trọng vào tỷ suất lợi nhuận: Các công ty thường không tư vấn cho khách hàng những phương án tiết kiệm chi phí, ví dụ như các loại thang máy gia đình thiết kế hiện đại, giá tốt lắp ráp trong nước mà chất lượng không thua hàng nhập nguyên chiếc...

LỜI KHUYÊN: lắp đặt thang máy gia đình mang lại rất nhiều giá trị thiết thực, nhưng để có một chiếc thang máy gia đình sử dụng hoàn hảo và tiết kiệm chi phí (CP mua thang máy, CP hoàn thiện hố thang cho đến hoàn thiện nội và ngoại thất) là không đơn giãn. Bạn nên trực tiếp liên hệ đến những công ty thang máy uy tín, nhiều kinh nghiệm để được kỹ sư của họ tư vấn chi tiết và cụ thể từng vấn đề.

Kỹ sư Đại Phong Elevator luôn rất vui lòng hổ trợ khách hàng, bao gồm: tư vấn loại thang máy gia đình chất lượng và tiết kiệm chi phí, lên bản vẽ thiết kế chi tiết và hoạch toán tổng chi phí qua hotline: 0914404547


Tin cùng chuyên mục

Thang máy gia đình loại nhỏ - Với thiết kế hiện đại và vận hành cực êm

Thang máy gia đình loại nhỏ - Với thiết kế hiện đại và vận hành cực êm

Thang máy gia đình loại nhỏ có thể không tốn bất kỳ diện tích sử dụng nào bằng cách tận dụng các không gian “cứng” trong nhà với hố thang chỉ 1m2..
Thang máy gia đình thi công lắp đặt 270 - 320 triệu

Thang máy gia đình thi công lắp đặt 270 - 320 triệu

Thang máy gia đình tải trọng từ 300-450kg đang được sử dụng phổ biến và đáp ứng rất tốt nhu cầu đi lại ở công trình nhà ở quy mô dưới 5 tầng.
Tính năng và công dụng của thang nâng thực phẩm

Tính năng và công dụng của thang nâng thực phẩm

Thang nâng thực phẩm được thiết kế với kích thước nhỏ, đảm bảo an toàn, vệ sinh, giúp quá trình vận chuyển thức ăn, đồ uống,... diễn ra thuận lợi.
Các tiêu chuẩn trong bảo trì thang máy

Các tiêu chuẩn trong bảo trì thang máy

Khách hàng cần nắm chắc 6 tiêu chuẩn bảo trì thang máy sau đây để kiểm soát đơn vị bảo trì thang máy làm việc tốt hơn và đảm bảo có được hệ thống an toàn.
Công dụng của thang máy tải hàng thực phẩm

Công dụng của thang máy tải hàng thực phẩm

Nhờ sự có mặt của thang máy tải hàng thực phẩm, nhiều đồ ăn, thức uống,..được bảo quản vệ sinh, vận chuyển nhanh chóng, tiết kiệm công sức rất lớn.
Sự cần thiết của thang máy tải hàng cho công việc

Sự cần thiết của thang máy tải hàng cho công việc

Nhờ khả năng vận chuyển hàng hóa với số lượng lớn rất nhanh chóng, thang máy tải hàng đã giúp con người giảm bớt công sức lao động đáng kể.
Xu hướng lắp đặt thang máy gia đình không phòng máy

Xu hướng lắp đặt thang máy gia đình không phòng máy

Dễ dàng lắp đặt, không ảnh hưởng đến nền móng công trình nên thang máy gia đình không phòng máy đang trở thành xu hướng thịnh hành trong thời gian gần đây.
Tìm đơn vị cung cấp dịch vụ bảo trì thang máy uy tín?

Tìm đơn vị cung cấp dịch vụ bảo trì thang máy uy tín?

Tìm được đơn vị có dịch vụ bảo trì thang máy uy tín, chuyên nghiệp sẽ giúp khách hàng tiết kiệm chi phí, hạn chế tối đa thiệt hại khi sử dụng thang máy.
Kích thước hố thang máy gia đình như thế nào phù hợp

Kích thước hố thang máy gia đình như thế nào phù hợp

Kích thước hố thang máy gia đình là vấn đề nan giải của chủ đầu tư. Vì vậy cần tính toán kỹ lưỡng và hợp lí để không ảnh hưởng đến kiến trúc ngôi nhà.
Bao lâu nên bảo trì bảo dưỡng thang máy

Bao lâu nên bảo trì bảo dưỡng thang máy

Bạn đang thắc mắc không biết bao lâu nên bảo trì bảo dưỡng thang máy một lần? Hãy cùng tìm hiểu bằng những thông tin về thang máy được trình bày dưới đây.
 Hỗ trợ trực tuyến
Hotline
 Thống kê truy cập
 • Trực tuyến:
  2
 • Hôm nay:
  173
 • Tuần này:
  1876
 • Tuần trước:
  15312
 • Tháng trước:
  15980
 • Tất cả:
  778033
Quý khách có thể để lại thông tin, kỹ sư tư vấn sẽ gọi lại ngay!
TỔNG CÔNG TY TNHH THANG MÁY ĐẠI PHONG
 
Trụ sở chính: 221/2 Phan Huy Ích, P.14, Q.Gò Vấp, TP.HCM 
Tel: 02838 312 339    Fax: 02839 876 679
Hotline: 0914 40 45 47
 
Nhà máy Miền Nam: 221/2 Phan Huy Ích, P.14, Q.Gò Vấp, TP.HCM 
Tel: 02838 312 339    Fax: 02839 876 679
Hotline: 091 440 4547
 
Nhà máy Miền Bắc: 868 Phúc Diễn, Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội
Tel: 0437 956 601 - 091 440 4547     Fax: 0437 956 602
 
Nhà máy miền Trung: Số 05.C100, Nguyễn Hữu Thọ, Q.Cẩm Lệ, TP.Đà nẵng
Tel: 091 440 4547       Fax: 0935 655 201
Đường dây nóng 24/7

Mọi nhu cầu tư vấn lắp đặt thang máy, Qúy Khách vui lòng liên hệ theo số hotline: 0914 404 547 để nhận được những tư vấn giá trị nhất.

 

     

 © Copyright 2015 thangmaydaiphong.com, All rights reserved.

www.webso.vn