Công việc bảo trì thang máy không phòng máy

Công việc bảo trì thang máy không phòng máy

Công việc bảo trì thang máy ở các hệ thống thang máy không phòng máy có nhiều điểm đặc biệt hơn. Khi mất điện hoặc cần cứu hộ, nhân viên kỹ thuật thường phải mất nhiều thời gian hơn mới có thể thực hiện được công việc của mình.

ĐẶC ĐIỂM CỦA THANG MÁY KHÔNG PHÒNG MÁY

Thang máy không phòng máy là sản phẩm hiện đại đang được nhiều công trình, dự án sử dụng vì có những điểm nổi bật sau đây:

  • Máy kéo được đặt trong giếng thang, tủ điện được công ty lắp đặt thang máy bài trí ở cửa tầng trên cùng của hệ thống. Cách này đã giúp những công trình bị hạn chế chiều cao không gặp phải rắc rối về diện tích mà vẫn đảm bảo quá trình vận chuyển lên xuống ổn định, hiệu quả.
  • Sản phẩm không có hộp số, kích thước nhỏ gọn, tiết kiệm diện tích, có thể lắp đặt trong những công trình cải tạo(nhà ở đã xây dựng trước đó, giờ muốn lắp đặt thêm thang máy nhưng không muốn làm ảnh hưởng đến nền móng, độ vững chắc của ngôi nhà).
  • Vận hành êm ái, không gây ô nhiễm môi trường.

Tuy nhiên, với đặc điểm lắp đặt kể trên, công việc bảo trì thang máy đối với hệ thống thang máy không phòng máy lại khó khăn, phức tạp và việc bảo trì hệ thống thang máy này cũng tốn kém của khách hàng hơn. Khách hàng hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân vì sao ở ngay phần dưới đây!

LÝ DO THANG MÁY KHÔNG PHÒNG MÁY BẢO TRÌ PHỨC TẠP HƠN

Công việc bảo trì thang máy ở hệ thống thang máy không phòng máy khó khăn hơn vì:

  • Tỷ số truyền của thang máy không phòng máy là 2:1 nên cáp kéo dài hơn, số lượng Puly cho hệ thống dẫn truyền nhiều hơn với thang máy có phòng máy. Do đó chi phí tốn kém hơn.
  • Khi mất điện, các hoạt động cứu hộ diễn ra phức tạp và khó khăn. Nếu không cẩn thận có thể gây nguy hiểm cho nhân viên kỹ thuật và người trong thang máy.
  • Ngoài ra, chi phí để sử dụng thang máy không phòng máy thường đắt hơn so với loại có phòng máy.

Với những đặc điểm kể trên, khách hàng nên cân nhắc kỹ lưỡng việc chọn ra loại thang máy phù hợp. Để đảm bảo an toàn, khách hàng nên hợp tác với đơn vị bảo trì thang máy uy tín nhằm có được mức chi phí phải chăng, hạn chế tối đa rủi ro trong quá trình sử dụng.


Vui lòng để lại thông tin, đội ngũ kỹ sư sẽ liên lạc lại ngay.