Bao lâu nên bảo trì bảo dưỡng thang máy

Bao lâu nên bảo trì bảo dưỡng thang máy

Bảo trì bảo dưỡng thang máy thường diễn ra khoảng 2 tháng/lần là hợp lý nhất. Bằng các thao tác nghiệp vụ cùng chuyên môn sâu, các kỹ sư thang máy sẽ giúp khách hàng phát hiện những bộ phận xuống cấp, lỗi hỏng và kịp thời điều chỉnh để mang lại sự an toàn, ổn định cho hệ thống thang máy.

BAO LÂU NÊN BẢO TRÌ BẢO DƯỠNG THANG MÁY?

Theo nhiều công ty thang máy cho biết, thường những hệ thống thang máy có tuổi đời trên 20 năm cần phải bảo trì thang máy ngay lập tức hoặc tiến hành thường xuyên định kỳ 2 tháng/lần.

Với thời gian dài như kể trên, các linh kiện, thiết bị hoạt động với tần suất lớn, liên tục đã rệu rã, có phần xuống cấp thậm chí còn chuẩn bị đứt gãy. Bằng mắt thường và không có kinh nghiệm, khách hàng rất khó nhận ra những dấu hiệu này. Tuy nhiên, khi công việc bảo trì thang máy được tiến hành, từng bộ phận đều được kiểm tra kỹ lưỡng, cụ thể:

  • Kiểm tra ray dẫn hướng, máy kéo, cáp tải.
  • Kiểm tra cửa tầng, bộ phận mạnh hồng ngoại, bộ phận điều khiển vi xử lý.
  • Kiểm tra hệ thống phanh an toàn.
  • Kiểm tra hệ thống báo động, phòng máy.

Ngoài ra, dựa vào thực tế tình trạng thang máy, quý khách có thể lựa chọn các gói bảo trì thang máy theo hạn mức 6 tháng – 1 năm/lần. Với kinh nghiệm lâu năm, các kỹ sư sẽ dễ dàng tìm ra chế độ bảo trì thang máy phù hợp với sản phẩm mà quý khách đang sở hữu.

CẦN LƯU Ý GÌ KHI BẢO TRÌ, BẢO DƯỠNG THANG MÁY

Để bảo trì bảo dưỡng thang máy hiệu quả, không lãng phí, quý khách hàng cần lưu ý những điểm sau:

  • Tìm đơn vị cung cấp dịch vụ bảo trì thang máy uy tín để có được những ý kiến đánh giá, tư vấn khách quan, chi tiết giúp quý khách bảo trì hệ thống đúng thời điểm, không bỏ sót các linh kiện đã đến thời kỳ cần thay mới, bảo dưỡng.
  • Xem trước hợp đồng bảo trì, bảo dưỡng để biết chính xác công việc diễn ra như thế nào. Điều này giúp khách hàng kiểm soát được chặt chẽ hoạt động của bên dịch vụ và nắm rõ tình trạng hoạt động của hệ thống này.
  • Thường xuyên liên lạc với công ty bảo trì hệ thống thang máy để nghe những lời khuyên hữu ích từ họ, kịp thời tiến hành bảo trì hoặc thay mới khi linh kiện có dấu hiệu bất ổn.

Trên đây là những thông tin liên quan đến việc bảo trì bảo dưỡng thang máy, quý khách hàng có câu hỏi chi tiết hay thắc mắc cần giải đáp hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.


Vui lòng để lại thông tin, đội ngũ kỹ sư sẽ liên lạc lại ngay.